Menu

Kiến thức về cà phê

Các phương pháp chế biến cà phê: chế biến khô

Các phương pháp chế biến cà phê: chế biến khô

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai phương pháp chế biến khô là Chế biến khô tự nhiên (Natural Coffee Processing) và Chế biến khô kiểu mật ong (Honey Coffee Processing). Cả hai phương pháp này được chúng tôi ...

Các loại hạt cà phê

Các loại hạt cà phê

Hạt cà phê Culi Đặc điểm: Hạt cà phê Culi là những hạt cafe nguyên chất no tròn. Là biến thể đặc biệt của Arabica hoặc Robusta, trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm ...

Những cách pha cà phê tinh tế nhất

Những cách pha cà phê tinh tế nhất

Những chuyên gia về Trà có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp, các phương pháp pha chế và những công thức tinh ...

Phương pháp sấy cà phê nguyên quả tươi

Phương pháp sấy cà phê nguyên quả tươi

Phương pháp sấy cà phê nguyên quả tươi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Cà phê quả hái về cứ để vậy và phơi trên sân cho đến khi khô Ưu điềm: * Không tốn công xay tươi, cà phê ...

Những điều thú vị về lịch sử cà phê

Những điều thú vị về lịch sử cà phê

Mỗi ngày có hàng tỷ ly cà phê được dùng trên toàn thế giới nhưng ít người biết về những câu chuyện xoay quanh thứ đồ uống có tính huyền thoại này. 1. Chuyện kể rằng, hơn một nghìn năm trước, một tu ...

Tìm hiểu phương pháp chế biến ướt cà phê cà phê bằng chế phẩm enzyme

Tìm hiểu phương pháp chế biến ướt cà phê cà phê bằng chế phẩm enzyme

Việc sử dụng enzym trong cà phê Arabica chế biến ướt tai Lâm Đồng đã được sử dụng khoảng 4 năm nay tại hầu hết các nhà máy. Với ưu điểm vượt trội là giảm 2/3 thời gian ngâm ủ(2-4h so với ...

Chế biến cà phê phương pháp Ướt

Chế biến cà phê phương pháp Ướt

Chế biến cà phê Arabica là một nhiệm vụ phức tạp và khắt khe. Nó đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm để có thể sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao được thị trường thế giới chấp ...

Cách nhận biết – phân biệt cà phê

Cách nhận biết – phân biệt cà phê

Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt cà phê nguyên chất và không nguyên chất, bột cà phê thật với bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Để ...

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn