Menu

Danh mục

Khi bạn kinh doanh cà phê bạn nên chú ý những điều gì

Khi kinh doanh cà phê bạn nên chú ý đến nguồn vốn

Vốn là những vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào. Vốn đầu tư ban đầu sẽ quyết định mô hình kinh doanh của quán cà phê của bạn. Với số vốn xông xênh bạn sẽ có nhiều lựa chọn cũng như mô hình sẽ lớn hơn.

Có hai loại vốn bạn nên chú ý đó là vốn cố định và vốn duy trì. Vốn cố định bao gồm chi phí ban đầu, và chi phí mặt bằng. Còn vốn duy trì là nguyên vật liệu pha chế hàng tháng, lương cho nhân viên và tiền điện, nước.

Khi kinh doanh cafe bạn nên chú ý đến ý tưởng

Ý tưởng kinh doanh tốt sẽ là bảo chứng cho việc kinh doanh của bạn thành công hay không. Ý tưởng tốt là đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của phần đông khách hàng.

Nó sẽ trở thành một phần của thương hiệu cũng như hình ảnh của quán, bạn sẽ dễ dàng mở rộng việc kinh doanh của mình.

Khi kinh doanh cafe bạn nên chú ý đến mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng của ngành kinh doanh dịch vụ. Cho quán cà phê, bạn nên chọn một mặt bằng thuận tiện đông người qua lại. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tránh đường một chiều và những đoạn đường không có đèn cao áp về đêm. Với một địa điểm tốt, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vốn mình đã bỏ ra ban đầu và bắt đầu sinh lãi.

Khi kinh doanh quán cafe bạn nên chú ý đến giấy phép kinh doanh

Dù là mô hình kinh doanh nhỏ, bạn cũng cần chú ý đến giấy phép kinh doanh. Hãy đến cơ quan đăng ký kinh doanh gần nhất để hỏi về thủ tục đăng ký kinh doanh và vệ sinh an toàn thực phẩm để bắt đầu, đảm bảo đúng pháp luật nhé.

Khi kinh doanh quán cafe bạn nên chú ý đến nhân viên quán

Nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế và nhân viên quản lý là ba thành phần cấu thành nên mô hình kinh doanh của bạn.

Nhân viên phục vụ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, họ phải nhanh nhẹn, lễ phép đáp ứng yêu cầu khách hàng ngay khi có, sẽ để lại hình ảnh tốt của quán, và chắc chắn họ sẽ quay trở lại.

Nhân viên pha chế là người tạo ra những sản phẩm đồ uống- là thứ cốt lõi của dịch vụ, nó có ngon có tốt thì khách hàng mới hài lòng và quay trở lại. Bạn nên chọn người có kinh nghiệm.

Nhân viên quản lý chính là bộ não của toàn bộ mô hình kinh doanh, họ sẽ thay bạn khi bạn đi vắng. Họ chịu trách nhiệm toàn bộ khâu nhập/xuất trong kho, chấm công cho nhân viên cũng như đào tạo nhân viên mới. Với những quán cà phê nhỏ, chủ quán có thể tự mình đảm nhiệm công việc này.

Ngoài ra, để đảm bảo cho quán hoạt động một cách trơn tru, tránh sai sót thì bạn cũng nên đầu tư một phần mềm quản lý- nó có giá khá rẻ và đa dạng, bạn nên cân nhắc kỹ.