Menu

Danh mục

Làm sao quản lý cafe tốt nhất

Quản lý tài chính cafe ổn định 

Quản lý nguồn thu

Để quản lý nguồn thu của quán cafe, bạn nên kiểm soát các trường hợp có thể xảy ra như nhân viên thu ngân không trung thực, quên thu tiền của khách khi quán quá đông, thu nhầm, nhận tiền của khách nhưng không đưa lại. Khoản thu mỗi ngày cần được thống kê, lưu lại đầy đủ để đối chiếu hàng ngày.

Hoặc bạn nên trang bị hệ thống máy tính tiền điện tử cho quán, vừa giúp việc kiểm soát nguồn thu thuận tiền vừa đơn giản trong việc order đồ uống. Tại bàn thu ngân nên lắp camera để giám sát các hoạt động nhân viên.

Quản lý chi

Chủ quán cafe cần biết tính toán để giữ nguồn vốn ổn định và chi các khoản phù hợp. Để kiểm soát được, bạn cần đối chiếu và phân tích số tiền thu chi thường xuyên sau mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng để có thể đưa ra đưa ra quyết định chi tiêu đúng đắn hơn.

Quản lý nhân sự cafe

Nhân sự là người trực tiếp tạo nên cảm nhận về quán cafe cho khách hàng, từ thái độ phục vụ đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các bộ phận nhân sự từ thu ngân, phục vụ, pha chế, bảo vệ… cần được áp dụng một bản nội quy có yêu cầu chặt chẽ và chi tiết về trách nhiệm, quyền hạn của mình trong việc.

Khi đặt ra một bản nội quy nhân sự, chủ quán sẽ có thể nhận ra các điểm mạnh yếu của từng bộ phận và từng người, để có cách sắp xếp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, việc thưởng phạt định kỳ theo tháng sẽ giúp các cá nhân được thúc đẩy tinh thần và trách nhiệm làm việc tốt hơn.

Quản lý nguyên vật liệu cafe

Nếu chủ quán có kiến thức, kinh nghiệm pha chế cafe thì sẽ dễ kiểm soát, quản lý nguyên vật liệu cho mô hình kinh doanh hơn. Đặc biệt là quản lý bộ phận bếp và bộ phận quầy bar.

Với bộ phận bếp, việc định lượng nguyên liệu rất cần thiết và quan trọng. Những nguyên liệu như hoa quả trong ngành đồ uống luôn cần sự tươi mới, cần được định lượng đủ tránh gây lãng phí hay thiếu đồ khi khách gọi món, khiến khách không hài lòng và uy tín của quán có thể bị giảm.

Trong trường hợp nguồn chi mua nguyên vật liệu quá lớn, bị bộ phận nguyên liệu ăn chặn sẽ dẫn đến lợi nhuận thu được thấp hơn nhiều so với dự kiến. Do đó, chủ quản cần quan tâm đến vấn đề nhạy cảm này, tinh tế và chú ý nhiều hơn.

Quản lý menu quán cafe

Quản lý menu quán cafe là việc chủ quán cần thường xuyên lưu ý bởi để kinh doanh hiệu quả, chủ quán cần cập nhật các trào lưu đồ uống đang hot và bám theo đó, hoặc có thể sáng tạo theo khả năng của quán. Đồng thời, quán có thể có địa vị vững chắc hơn nếu menu đồ uống đặc trưng đa dạng, luôn được tìm tòi phát triển theo thời gian.

Một điều cũng rất quan trọng nữa là bạn cần quan tâm đến phản hồi của khách hàng về món đồ uống và chất lượng dịch vụ bạn cung cấp. Hãy không ngừng cải thiện chất lượng menu để sản phẩm của quán phù hợp thực sự với thị hiếu người tiêu dùng.

Tóm lại, để làm sao quản lý cafe tốt nhất 2020 thì bạn cần có tư duy kinh doanh, kinh nghiệm thực tiễn là chiến lược phát triển hợp lý. Đặc biệt với những vấn đề trong quản lý cửa hàng cafe ở trên, chúc bạn áp dụng thành công cho quán của mình!